A V P

Loading

รวมพิกัดเที่ยววันเด็ก 2567 ทั่วกรุงเทพฯ


รวมพิกัดเที่ยววันเด็ก 2567 ทั่วกรุงเทพฯ


วันเด็กปีนี้ (13 มกราคม 2567) พาบุตรหลานมาเที่ยว มาเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบไม่มีเบื่อ ณ สถานที่ท่องเที่ยงในกรุงเทพที่ได้ทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน อีกทั้งยังได้สนุกสนานไปกับครอบครัว ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง? วันนี้ทีมข่าวนิวมีเดียพีพีทีวีได้รวบรวมมาให้แล้ว


🏖️ ท้องฟ้าจำลอง


ท้องฟ้าจำลอง แท้ที่จริงแล้วเป็นเพียงโซนจัดแสดงหนึ่งที่อยู่ภายใน ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา  เท่านั้น แต่ภายในนั้นมีหลายโซนจัดแสดงที่น่าสนใจ

แต่เมื่อถึงวันเด็กทั้งที ก็แนะนำให้ซื้อบัตรทั้ง 2 แบบไปเลย รับรองว่าทั้งคุ้มค่า ได้ความรู้ และความสนุกสนานเต็มอิ่มตลอดวันไปกับบุตรหลานของท่านอย่างแน่นอน


1.บัตรใบแรก คือ บัตรชมนิทรรศการ 3 อาคาร ประกอบไปด้วย อาคาร 2 พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์, อาคาร 3 โลกใต้น้ำ และอาคาร 4 ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม (ผู้ใหญ่ 30 บาท / เด็ก 20 บาท) สามารถเข้าชมได้ทั้งวัน ตั้งแต่ 09:00 - 16:30 น.


2.ส่วนบัตรใบที่สอง คือ บัตรชมท้องฟ้าจำลอง ที่มีการบรรยายให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์ในช่วงแรก และจัดฉายภาพยนตร์เต็มโดมในช่วงท้าย ซึ่งในช่วงมกราคมเราจะได้ชมภาพยนตร์เรื่อง "ขอบฟ้าแห่งใหม่" (ผู้ใหญ่ 30 บาท / เด็ก 20 บาท / **รอบภาษาอังกฤษ ผู้ใหญ่ 50 บาท / เด็ก 30 บาท)


โดยมีรอบการแสดงดังนี้


วันอังคาร 10:00 น. (ภาษาอังกฤษ/สำหรับสถานศึกษา)  / 11:00 น. / 13:00 น. (สำหรับสถานศึกษา) / 14:00 น. / 15:00 น.


วันพุธ - วันศุกร์  10:00 น. (สำหรับสถานศึกษา)  / 11:00 น. / 13:00 น. (สำหรับสถานศึกษา) / 14:00 น. / 15:00 น.


วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 10:00 น. (สำหรับสถานศึกษา) / 11:00 น. / 13:00 น. (สำหรับสถานศึกษา) / 14:00 น. / 15:00 น. /  16:00 น.


เวลาเปิดให้บริการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 16.00 น. ปิดบริการวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์


สถานที่ตั้ง : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110


---


🏖️Sea Life Bangkok Ocean World 


Sea Life Bangkok Ocean World อีกหนึ่งสถานที่ที่คุณพ่อคุณแม่ห้ามพลาด พาน้องๆ หนูๆ ไปผจญภัยในโลกใต้ทะเล อควาเรียมกลางใจเมืองที่ภายในจะมีการจำลองอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ มีสิ่งมีชีวิตต่าง ๆ ทั้งในทะเล และป่าอเมซอน ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของ สยามพารากอน


โดยแบ่งเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ชั้น B1 เชื่อมต่อไปถึงชั้นล่างของชั้น B2 ซึ่งจะมีหลากหลายโซนที่น่าสนใจ อาทิ แอ่งหินเรียนรู้, หาดหิน, เพนกวินสุขสันต์ มหัศจรรย์โลกใต้น้ำแข็ง, ฉลากกับซากเรือ และโซนอื่น ๆ อีกหลายโซน


ส่วนโซนที่ดูเหมือนจะเป็นไฮไลท์มากที่สุดของ Sea Life Bangkok ก็คือ อุโมงค์ใต้ทะเล แทงก์น้ำขนาดใหญ่ ที่เราจะได้เห็นเหล่าสัตว์น้ำหลากหลายชนิด อย่าง ฉลาม กระเบน แหวกว่ายไปมา ข้ามศรีษะราวกับว่าเรากำลังอยู่ใต้ท้องทะเลกันจริง ๆ


สำหรับราคาบัตรที่เข้าชมแบบรายวัน เด็ก 3-11 ปี ราคา 990 บาท, ผู้ใหญ่ 12 ปีขึ้นไป 1,090 บาทและสามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้า ซึ่งราคาถูกกว่าได้ทางเว็บไซต์ คลิกที่นี่


เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-18.00 น.


สถานที่ตั้ง : ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้นบี1-บี2 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330


---


🏖️ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 1 (จตุจักร)


เชื่อว่าจะถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่ และลูกๆ ต้องที่นี่เลยพิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดตั้งขึ้นตามพระราชปรารภในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่มีพระราชประสงค์ให้เด็กไทยได้เรียนรู้อย่างเพลิดเพลินในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์เด็ก เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิด-12 ปี


ที่นี่จะเน้นกระบวนการเรียนรู้ ที่แบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนลานสร้างสรรค์ โซนครัวไทยวัยจิ๋ว โซนสโมสรนักประดิษฐ์ โซนศิลปะ ชวนน้อง ๆ มาต่อเลโก้ยักษ์ ตามจินตนาการได้ที่อาคารทอตะวันชั้น 3 หรือไขปัญหาสิ่งที่น่าประหลาดใจบนโลกที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน ที่โซนวิทยาศาสตร์ อาคารทอตะวันชั้น 1 และอื่น ๆ อีกเพียบ


อีกทั้งยังมี ลานกิจกรรม เปิดพื้นที่การเรียนรู้กลางแจ้ง เพิ่มความมั่นใจ และเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายของเด็กในแต่ละช่วงวัย และสวนน้ำ ซึ่งเป็นส่วนเรียนรู้ผ่านการเล่นกับ “น้ำ” ในรูปแบบต่าง ๆ แถมงานนี้เข้าฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย


เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)


สถานที่ตั้ง : สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ


---


🏖️ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานคร แห่งที่ 2 (ทุ่งครุ)


พิพิธภัณฑ์เด็กไม่ได้มีเพียงที่เดียวเท่านั้น ยังมีแห่งที่ 2 ที่ทุ่งครุ ก็มีลานกิจกรรมมากมายที่จะทำให้เด็กๆ เพลิดเพลินไม่แพ้กัน


โดยในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ จะเริ่มจัดกิจกรรมชวนให้น้องๆ มาเล่นกัน ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. ทั้งกิจกรรมศิลปะการแสดง ฐานเล่นเกมต่างๆ และกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้อีกมากมาย ดังนี้


กิจกรรมนันทนาการสำหรับครอบครัว : ป๋องแป่ง ไล้เหลี่ยว

กิจกรรมห้องสมุด : โคมเต็งลั้ง

กิจกรรมคหกรรมโภชนาการ : ขนมปุยฝ้าย

กิจกรรมคหกรรมประดิษฐ์ : พวงมาลัย

กิจกรรมศิลปะสร้างสรรถ์ : แมลงในขวดโหล

กิจกรรมศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญา : Lucky Dragon

กิจกรรมวิทยาศาสตร์ : รถพลังงานลม

กิจกรรมสิ่งประดิษฐ์ DIY : ตุ๊กตา Aquaman

เวลาเปิดให้บริการ : วันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)


สถานที่ตั้ง : ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ


---


🏖️ อุทยานการเรียนรู้ ทีเคปาร์ค (TK Park)


อีกสถานที่ที่ขอแนะนำให้ชวนเด็ก ๆ มาสนุก ควบคู่ไปกับการเรียนรู้ จินตนาการไม่รู้จบ ทั้งกิจกรรมดี ๆ ดนตรี และห้องสมุดออนไลน์ ให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ กับแหล่งเรียนรู้ในรูปแบบ “ห้องสมุดมีชีวิต” ให้บริการหนังสือและสื่อครบครัน กิจกรรมส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ที่ต่อเนื่องหลากหลายที่เปิดให้บริการ


เรียกได้ว่ากิจกรรมนี้จะทำให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้พัฒนาและส่งเสริมทักษะการเรียนรู้รอบด้าน ทำให้คุ้นชินกับบรรยากาศห้องสมุด ปลูกฝังนิสัยการค้นคว้าหาความรู้ต่าง ๆ  อีกทั้งผู้ปกครองยังได้ใช้เวลาดูแลอย่างใกล้ชิด และเห็นในพัฒนาการของบุตรหลานตนเองว่ามีความเด่นในด้านใด เพื่อจะได้ไปส่งเสริมให้ด้านนั้นให้ถูกจุด


ทั้งนี้จะมีค่าเข้าสำหรับชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่มีอายุตั้งแต่ 4 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป (20 บาท/วัน)


เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 22:00 น


สถานที่ตั้ง : ชั้น 8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์


---


🏖️ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ


สำหรับลูกหลานบ้านไหนที่มีความใฝ่ฝันอยากอยากเป็นกองทัพอากาศ แนะนำที่นี่ พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ เพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจให้กับน้อง ๆ เอง และได้มาสัมผัสกับสภาพแวดล้อมของจริงอย่างใกล้ชิด รับรองว่าต้องถูกใจเด็กทุกคนอย่างแน่นอน


เพราะทางพิพิธภัณฑ์ได้รวบรวมและเก็บรักษาอากาศยาน อาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสารที่เคยใช้ในกองทัพอากาศ ตลอดจนบริภัณฑ์ประจำตัวนักบิน เครื่องแบบ เอกสารและพัสดุสำคัญอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกิจการบิน นำมาจัดแสดงให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม


พร้อมทั้งมีห้องสมุดประวัติศาสตร์การบินที่รวบรวมหนังสือ จดหมายเหตุ รูปภาพ และเอกสารทางประวัติศาสตร์ของกิจการบินไว้ให้ศึกษาค้นคว้า โดยเก็บรักษาไว้เพื่อเป็นตำนานของกองทัพอากาศ ทั้งนี้การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น


เปิดให้บริการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 15.30 น. หยุดวันจันทร์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์


สถานที่ตั้ง : เลขที่ 171 ถนนพหลโยธิน แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210


---


🏖️ ซาฟารีเวิล์ด


หากตัวน้อยของคุณ เป็นสายนักพจญภัยหรือชื่นชอบธรรมชาติ ในวันเด็กปีนี้ซาฟารีเวิล์ดเปิดให้เด็กๆ ได้มาใกล้ชิดกับสัตว์น้อยใหญ่มากมากไม่ว่าจะเป็น โชว์การแสดงจาก อุรังอุตัง, สิงโตทะเล, คาวบอยสตั๊นท์, ช้าง, โลมา, จารกรรม และนก เริ่มแสดงตั้งแต่เช้า 10.15 ไปจนถึงเย็น 16.15 น. ตามกำหนดการ


ที่สำคัญเดินๆ ไปแล้วเกิดร้อน อยากหาเครื่องดื่มเย็นๆ ทาน ก็หายห่วง เพราะที่นี่มี Animal Café ให้พักหลบร้อยเติมพลังกันในธีมสัตว์ป่าที่เข้ากันสุดๆ


แต่ก่อนจะไปแนะนำว่าให้จองตั๋วออนไลน์กันไปก่อนจะคุ้มกว่า เพราะราคาถูกกว่าหน้าเคานต์เตอร์ แถมยังไม่ต้องรอคิวให้เมื่อยอีกด้วย ซึ่งบัตรเข้าชมจะอยู่ที่ประมาณ 750 บาท หรือถูกกว่านั้นตามโปรโมชัน


เปิดให้บริการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์ เวลา 09.00 - 17.30 น. หยุดวันจันทร์


สถานที่ตั้ง : 99 ถนนปัญญาอินทรา เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ


---


🏖️ Siam Amazing Park


อีกโลกแห่งการพจญภัยสำหรับเด็กๆ ที่รวบรวมทั้งสวนน้ำและสวนสนุกระดับโลกเข้าไว้ด้วยกัน ที่มีหลากหลายโซนให้ทุกคนทั้งครอบครัวได้ไปสนุกพร้อมหน้าพร้อมตากัน ได้แก่ โซน Water World, Adventure World, Family World, Extreme World และ Small World


ซึ่งมีเครื่องเล่นที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์สไปรัล รางน้ำคดเคี้ยวด้วยความสูงเท่ากับตึก 3 ชั้น, วาฬเหาะ เครื่องเล่นที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับความสูง ให้คุณได้ตื่นเต้นกันจนแทบหยุดหายใจ หรือที่เป็นไฮไลต์ของสวนสนุกแห่งนี้ คือ สไลเดอร์ยักษ์ สไลเดอร์ยักษ์สีสายรุ้งที่มีความสูงเท่ากับตึก 7 ชั้น สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้


อยากให้คุณพ่อคุณแม่ได้พาลูกหลานไปสัมผัสกัน รับรองว่าถูกใจน้องๆ แน่นอน!


เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.


สถานที่ตั้ง : 203 ซอยสวนสยาม ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ


---


🏖️ พิพิธภัณฑ์ศิริราช


พิพิธภัณฑ์ที่เก็บรวบรวมและจัดแสดงสิ่งของทางการแพทย์ รวมถึงประวัติศาสตร์และโบราณคดีของโรงพยาบาลศิริราชในปัจจุบันด้วย ถือเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่น่าสนใจอีกแห่งสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากพาน้องๆ มาสัมผัสบรรยากาศหรือที่มาของบุคลากรการแพทย์


ที่สำคัญในวันเด็กปีนี้ ที่นี่ยังจัดกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อม ให้น้องๆ ได้มาเรียนรู้และร่วมสนุกไปด้วยกัน ได้แก่ กิจกรรมแต่งแต้มโลกด้วยสี, ชมวิดีทัศน์ “ผจญภัยไปกับเบนน้อย”, ชวนน้องทำกุญแจเบนน้อย, โดนัทหรรษาด้วยมือน้อย และ พาน้องปลูกผักสวนครัว


เรียกได้ว่า มาที่นี่เพียงที่เดียวแต่ทำกิจกรรมได้หลากหลาย ดังนั้นผู้ปกครองท่านไหนที่กำลังมองหาที่เที่ยวที่จะได้รับทั้งความรู้และความสนุกไปในตัว พิพิธภัณฑ์ศิริราชเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย


เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 16.30 น.


สถานที่ตั้ง : 2 ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ


----


ขอบคุณที่มาเนื้อหา : pptvhd36